เพิ่มประสิทธิภาพการกำจัดสารพิษในร่างกายด้วยการดีท็อกซ์ตับ (Liver Detox) หรือการล้างพิษตับ โดยให้วิตามินและสารอาหารที่จำเป็นเพื่อกระตุ้นการทำงานของตับ
ลดความเสี่ยงการเกิดโรคในอนาคต บำรุงร่างกายจากภายในสู่ภายนอก

ดีท็อกซ์ตับ (Liver Detox) ล้างพิษตับ คืออะไร?

การล้างพิษตับ หรือที่เรียกว่าการดีท็อกซ์ตับ (Liver Detox) คือ กระบวนการให้วิตามินและสารอาหารที่จำเป็นเพื่อกระตุ้นการทำงานของตับ เพื่อเพิ่มความสามารถของตับทำให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นในการกำจัดสารพิษออกจากร่างกาย

เพราะตับมีหน้าที่ในการช่วยขับสารพิษ ลดการสะสมของเสียในร่างกาย ดังนั้นการดีท็อกซ์ตับจึงช่วยปกป้องสุขภาพเชิงรุก ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรค สุขภาพโดยรวมดีขึ้นในระยะยาว

บริการดีท็อกซ์ตับ (Liver Detox)
ประโยชน์ของการดีท็อกซ์ตับ ล้างพิษตับ (Liver Detox)

หน้าที่ของตับ ตับทำหน้าที่อะไร?

ตับที่ทำงานได้อย่างสมบูรณ์มีบทบาทสำคัญในการขับสารพิษ ลดการสะสม และส่งเสริมสุขภาพโดยรวม การล้างพิษตับสามารถปกป้องสุขภาพของคุณในเชิงรุก ลดความเสี่ยงของโรคในอนาคต และบำรุงร่างกายของคุณจากภายในสู่ภายนอก

โรคไขมันพอกตับ (Hepatic Steatosis) คือภาวะที่มีการสะสมของไขมันในตับ เป็นโรคตับทั่วไปที่มีระดับความรุนแรงตั้งแต่เล็กน้อยไปจนถึงรุนแรง โรคไขมันพอกตับมี 2 ประเภทหลักๆ คือ

 • โรคไขมันพอกตับจากแอลกอฮอล์ (AFLD) เป็นโรคไขมันพอกตับชนิดที่พบได้บ่อยที่สุดและมีความสัมพันธ์กับปัจจัยอื่นๆ นอกเหนือจากการดื่มแอลกอฮอล์ มักเกิดในผู้ที่มีปัจจัยเสี่ยงบางอย่าง เช่น โรคอ้วน เบาหวานชนิดที่ 2 ระดับคอเลสเตอรอลสูง หรือกลุ่มอาการเมตาบอลิซึม
 • โรคไขมันพอกตับที่ไม่มีแอลกอฮอล์ (NAFLD) เกิดจากการดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไปเป็นเวลานาน แอลกอฮอล์เป็นพิษต่อเซลล์ตับและอาจนำไปสู่การสะสมของไขมัน การอักเสบ และการทำลายตับ ในขั้นต้น โรคไขมันพอกตับจากแอลกอฮอล์อาจกลับเป็นซ้ำได้หากหยุดดื่มแอลกอฮอล์ แต่การดื่มมากเกินไปอย่างต่อเนื่องอาจทำให้ตับอักเสบจากแอลกอฮอล์และโรคตับแข็งได้

ข้อดีของดีท็อกซ์ตับ การล้างพิษตับ
(Liver Detox) ช่วยเรื่องอะไร?

ผู้ที่ควรทำดีท็อกซ์ตับ การล้างพิษตับ
(Liver Detox) เหมาะกับใคร?

การทำดีท็อกซ์ล้างพิษตับ เสริมประสิทธิภาพการทำงานของตับ
ลดการสะสมของเสีย ลดความเสี่ยงโรค ด้วยนวัตกรรมที่ทันสมัย สะดวก รวดเร็ว

กระบวนการดีท็อกซ์ตับ การล้างพิษตับ (Liver Detox) มีขั้นตอนอย่างไร?

การล้างพิษตับ หรือการดีท็อกซ์ตับ (Liver Detox) เป็นกระบวนการให้สารที่จำเป็นผ่านทางเส้นเลือด เพื่อกระตุ้นการทำงานของตับ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพตับให้กำจัดสารพิษออกจากร่างกายได้ดียิ่งขึ้น

สารน้ำที่ใช้ในการดีท็อกซ์ตับ มีส่วนผสมของวิตามิน เกลือแร่และกรดอะมิโน ซึ่งจะช่วยสร้างเอนไซม์และกำจัดสารพิษต่าง ๆ ออกจากร่างกายผ่านทางลำไส้ ใช้ระยะเวลาทั้งหมดประมาณ 1 ชั่วโมง

วิธีการดีท็อกซ์ตับ การล้างพิษตับ (Liver Detox) มีขั้นตอนอย่างไร?

1.

ผู้รับบริการที่มีโรคประจำตัว เช่น โรคตับ โรคไต โรคหัวใจ หรือเป็นผู้มีความดันสูง จะแจ้งให้ทางแพทย์ทราบก่อนเข้ารับบริการล้างพิษตับ

2.

เข้ารับบริการล้างพิษ ดีท็อกซ์ตับ โดยผู้เชี่ยวชาญจะให้สารน้ำที่มีส่วนผสมของวิตามิน เกลือแร่ และกรดอะมิโนทางหลอดเลือดดำ IV Drip

3.

สารน้ำดังกล่าวจะช่วยสร้างเอนไซม์และกำจัดสารพิษออกจากร่างกาย โดยเข้าไปเปลี่ยนสารพิษที่ไม่ละลายน้ำ อย่างสารโลหะหนัก ยาฆ่าแมลง ยาบางชนิด หรือแอลกอฮอลล์ ให้กลายเป็นสารที่ละลายน้ำได้ จากนั้นขับออกผ่านทางลำไส้และไต

4.

ในระหว่างที่ทำการดีท็อกซ์ตับนั้น ไตจะทำงานหนักมากขึ้น เพราะมีสารพิษจำนวนมากที่ขับออกจากตับไปสู่ไต ดังนั้น ผู้เข้ารับการล้างพิษตับจะต้องมีไตที่สมบูรณ์ แข็งแรง ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพด้วย

5.

กระบวนการนี้จะช่วยเสริมประสิทธิภาพ ให้ตับแข็งแรง สามารถขับสารพิษที่สะสมอยู่ในร่างกายออกไปได้ดีขึ้น ลดความเสี่ยงของโรคในอนาคต ใช้ระยะเวลาทั้งหมดประมาณ 1 ชั่วโมง

เตรียมพร้อมก่อนดีท็อกซ์ตับ เตรียมตัวก่อนล้างพิษตับ (Liver Detox) อย่างไร?

1.

หากเป็นผู้มีโรคประจำตัว โรคตับ โรคไต โรคหัวใจ และมีความดันสูง ต้องแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนเข้ารับบริการดีท็อกซ์ตับ

จุดเด่นของศูนย์ดีทอกซ์ตับ ทำไมต้องล้างพิษตับ (Liver Detox) ที่ไฮโดรเฮลท์?

ด้วยประสบการณ์จากทีมแพทย์และพยาบาลผู้เชี่ยวชาญในการดีท็อกซ์ตับ ลูกค้าทุกท่านจึงวางใจได้ในทุกขั้นตอนขณะเข้ารับบริการล้างพิษตับ (Liver Detox) กับเรา

มั่นใจด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านการล้างพิษตับ

เลือกดีท็อกซ์ตับที่ไฮโดรเฮลท์ กับทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ พร้อมดูแลให้คำแนะนำทั้งก่อนและขณะเข้ารับบริการ มั่นใจได้ในคุณภาพมาตรฐาน

เครื่องมือทันสมัย มีมาตรฐาน

มั่นใจได้มากกว่า เพราะที่ไฮโดรเฮลท์เพียบพร้อมด้วยเครื่องมือและอุปกรณ์ที่นำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา สะอาด ปลอดภัย ได้รับการรับรองมาตรฐานจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา

มาตรฐานการบริการระดับ 5 ดาว

สัมผัสประสบการณ์ระดับ 5 ดาวเหนือระดับ ทั้งการบริการจากเจ้าหน้าที่ที่ผ่านการอบรมตามมาตรฐาน พร้อมบรรยากาศแสนผ่อนคลาย เลือกดีท็อกซ์ตับที่ไฮโดรเฮลท์

ยินดีให้คำปรึกษาและสอบถามข้อมูล

คำถามที่พบบ่อย การทำดีท็อกซ์ล้างพิษตับ (Liver Detox)

 • เด็กอายุต่ำกว่า 6 ขวบ
 • สตรีมีครรภ์
 • ผู้ป่วยไตวายหรือภาวะไตบกพร่อง
 • ผู้ที่มีโรคแผลกระเพาะอาหาร
 • ผู้ที่มีภาวะอ่อนเพลีย ป่วยหนัก
 • ผู้ที่ป่วยภาวะลำไส้อุดตัน
 • ผู้ที่มีภาวะริดสีดวงทวาร
แพทย์แนะนำตามความเหมาะสมประมาณ 10-20 ครั้งขึ้นไป โดยสามารถทำดีท็อกซ์ตับได้ 3 ครั้งต่อสัปดาห์
 • หลังทำครั้งที่ 3 ร่างกายสดชื่นขึ้น มีกำลังมากขึ้น ระบบการย่อยดีขึ้น ท้องอืดแก๊สและการขับถ่ายดีขึ้น
 • หลังทำครั้งที่ 5 ค่าของเสียในตับ ค่าไขมันพอกตับ และค่าเอนไซม์ในตับจะลดลง
การทำดีท็อกซ์ล้างพิษตับ เป็นวิธีทางการแพทย์ที่ค่อนข้างแพร่หลาย เป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน เพราะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของตับให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้นด้วยการเติมวิตามิน หรือสารอาหารต่าง ๆ เข้าไปเสริมการทำงาน ช่วยให้ตับสามารถกำจัดสารพิษที่สะสมตกค้างออกจากร่างกาย ช่วยลดความเสี่ยงของโรคต่าง ๆ ได้นั่นเอง แต่ทั้งนี้ก็จะต้องดำเนินการโดยแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญเพื่อความปลอดภัย
หากสงสัยว่าการล้างพิษตับอันตรายไหม ถ้าอยู่ในการดูแลให้คำปรึกษาแนะนำของแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญ ดีท็อกซ์ตับในความถี่ที่เหมาะสม ก็เป็นวิธีทางการแพทย์ที่ปลอดภัย ไม่อันตรายอย่างที่คิด
หากกำลังสนใจการล้างพิษตับ แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกทำดีท็อกซ์ที่ไหนดี HydroHealth Detoxification and Wellness ศูนย์สุขภาพและความงามที่ให้บริการด้านการขจัดล้างพิษทั้งระบบที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย เราก็มีบริการดีท็อกซ์ล้างพิษตับจากทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ พร้อมอุปกรณ์ครบครันที่ได้รับมาตรฐานระดับสากล

ทีมงานของเรา​​ ทีมแพทย์และผู้เชี่ยวชาญ

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ชะลอวัยและความงามพร้อมให้บริการและคำปรึกษา

แพทย์หญิง นิยดา ฐานเจริญ

แพทย์หญิง นิยดา ฐานเจริญ

แพทย์ผู้มีประสบการณ์ด้านเวชศาสตร์ชะลอวัย

แพทย์หญิงนิติพร ศุจจันทรรัตน์

แพทย์หญิงนิติพร ศุจจันทรรัตน์

แพทย์ผู้ชำนาญการด้านผิวพรรณและความงาม

ทีมงานไฮโดรเฮลท์

ทีมงานมืออาชีพ

ผู้เชียวชาญและพนักงานที่ผ่านการอบรม

บริการที่เกี่ยวข้อง ดีท็อกซ์ล้างสารพิษ

สาระน่ารู้ บทความสุขภาพ

บทความเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพ การล้างสารพิษในร่างกาย และความงาม
เพื่อสุขภาพที่ดีทั้งภายนอกและภายใน

ยินดีให้คำปรึกษาและสอบถามข้อมูล