คีเลชั่นบำบัด หรือ Chelation Therapy เป็นนวัตกรรมขจัดสารพิษในร่างกาย ซึ่งตอบโจทย์โลกปัจจุบันที่เต็มไปด้วยมลพิษที่เกิดจากโรงงานอุตสาหกรรม
การปนเปื้อนในอาหาร และภาวะฝุ่น PM2.5 ซึ่งกระทบต่อร่างกายและก่อให้เกิดโรคเรื้อรังตามมา อย่างโรคหัวใจและโรคหลอดเลือด

ล้างพิษหลอดเลือด คีเลชั่นบำบัด
(Chelation Therapy) คืออะไร?

การทำคีเลชั่นบำบัด (Chelation Therapy) คือ การล้างพิษหลอดเลือดผ่านทางน้ำเกลือที่มีสารประกอบประเภทกรดอะมิโน ผสมกับวิตามินและแร่ธาตุ ต่างๆ ซึ่งทำหน้าที่สำคัญในการจับสารโลหะหนัก เช่น ตะกั่ว ปรอท สารหนู หรือแคลเซียมส่วนเกินซึ่งสะสมตกค้างในเนื้อเยื่อและพอกอยู่ตามผนังหลอดเลือดของเรา แล้วขจัดสารโลหะหนักเหล่านี้ออกผ่านระบบปัสสาวะ ภายหลังเสร็จการรักษาสามารถประกอบกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวันได้เหมือนเดิม

ล้างพิษโลหะหนักในร่างกาย (Chelation Therapy)

อันตรายของสารพิษโลหะหนัก สารพิษและโลหะหนักมีผลอย่างไรต่อร่างกาย?

ภาวะฝุ่น PM2.5 นับวันรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ส่งผลให้กับร่างกายโดยหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะอนุภาคของฝุ่นนี้เล็ก แค่ 2.5 ไมครอนซึ่งสามารถซึมผ่านเข้าสู่เส้นเลือดได้โดยตรง โดยฝุ่นร้ายนี้ ประกอบไปด้วยสารพิษโลหะหนัก เช่น ตะกั่ว แคดเมี่ยม และสารหนู ซึ่งเราได้รับจากการปนเปื้อนใน อาหาร อากาศ น้ำดื่มนั้น ถ้าสะสมอยู่ในร่างกายมากๆ ทำให้เกิดการอักเสบทั่วร่างกาย ส่งผลเสียต่อการแข็งตัวของเลือด การทำงานของเซลล์เยื่อบุหลอดเลือดมีผลให้เกิดโรคเรื้อรัง เช่น

 • โรคหัวใจ เสี่ยงต่อการเกิดหัวใจวาย และหัวใจล้มเหลว
 • โรคหลอดเลือดในสมอง
 • โรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง
 • โรคมะเร็งปอด
 • รคหัวใจขาดเลือด

ข้อดีของการล้างพิษหลอดเลือด คีเลชั่นบำบัด
(Chelation Therapy) ช่วยเรื่องอะไร?

ผู้ที่ควรล้างพิษหลอดเลือด คีเลชั่นบำบัด
(Chelation Therapy) เหมาะกับใคร?

การทำคีเลชั่นบำบัด คือ การฟิ้นฟูสุขภาพผ่านการขจัดสารพิษที่ตกค้างอยู่ภายในร่างกาย
ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ ด้วยนวัตกรรมที่ล้ำสมัย สะดวกสบาย และใช้เวลาน้อย

กระบวนการล้างพิษหลอดเลือด การทำคีเลชั่นบำบัด (Chelation Therapy) เป็นอย่างไร?

คีเลชั่น คือ การกำจัดสารพิษที่ตกค้างอยู่ภายในหลอดเลือด ผ่านการให้น้ำเกลือชนิดพิเศษ โดยน้ำเกลือที่ว่านี้มีสารประกอบสำคัญอย่างกรดอะมิโนที่มีชื่อว่า EDTA ซึ่งมาพร้อมคุณสมบัติสำคัญที่สามารถดักจับสารโลหะหนัก อย่างสารตะกั่ว ปรอท และสารหนูได้ โดยสารพิษทั้งหมดที่ดักจับได้จะถูกขับออกทางปัสสาวะ

ระยะเวลาการให้น้ำเกลือในแต่ละครั้งจะอยู่ที่ประมาณ 2 ชั่วโมง โดยระหว่างการให้น้ำเกลือสามารถดูหนังหรือฟังเพลงได้ตามปกติ โดยหลังการรักษาสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้เลยทันที

วิธีการล้างพิษหลอดเลือด การทำคีเลชั่นบำบัด (Chelation Therapy) มีขั้นตอนอย่างไร?

1.

ตรวจวัดระดับสารโลหะหนักในร่างกาย โดยผู้รับบริการจะต้องไม่เป็นโรคไตหรือมีค่าไตสูง หากมีโรคประจำตัวอื่น ๆ จะต้องแจ้งแพทย์ผู้ให้บริการทราบ

2.

บำบัดโดยการให้น้ำเกลือชนิดพิเศษ ซึ่งมีสารประกอบที่สำคัญคือ EDTA เข้าไปทางหลอดเลือดดำ เหมือนกับการให้น้ำเกลือทั่วไป ซึ่ง EDTA จะเข้าไปจับกับโมเลกุลของโลหะหนักและขับออกจากร่างกายทางปัสสาวะ

3.

ระหว่างการบำบัดสามารถพักผ่อนหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ เช่น ดูหนัง ฟังเพลง เล่นอินเทอร์เนต โดยจะใช้เวลาในการให้น้ำเกลือประมาณ 2 ชั่วโมงต่อครั้ง หลังจากทำคีเลชั่นแล้ว สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

เตรียมพร้อมก่อนล้างพิษหลอเลือด เตรียมตัวก่อนการทำคีเลชั่นบำบัด (Chelation Therapy) อย่างไร?

1.

ผู้ที่มีโรคประจำตัว เช่น โรคตับ โรคไต โรคหัวใจ หรือผู้ที่มีความดันโลหิตสูง จะต้องแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนเข้ารับบริการคีเลชั่น

2.

ผู้รับบริการควรตรวจวัดโลหะหนักในร่างกายก่อนเข้ารับการบำบัด เพื่อดูว่ามีปริมาณสารโลหะหนักอยู่ในเลือดมากน้อยเพียงใด

จุดเด่นของศูนย์ดีทอกซ์ ทำไมต้องการทำคีเลชั่นบำบัด (Chelation Therapy) ที่ไฮโดรเฮลท์?

ด้วยประสบการณ์จากทีมแพทย์และพยาบาลผู้เชี่ยวชาญในการดีท็อกซ์ตับ ลูกค้าทุกท่านจึงวางใจได้ในทุกขั้นตอนขณะเข้ารับบริการล้างพิษตับ (Liver Detox) กับเรา

มั่นใจได้ด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

ที่ศูนย์ดีท็อกซ์ HydroHealth มีทีมแพทย์และพยาบาลผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาก่อนทำและขณะทำ มาพร้อมสถานที่ที่สะดวกสบายและให้ความรู้สึกผ่อนคลาย อีกทั้งยังมีการติดตามผลหลังทำอีกด้วย

เครื่องมือทันสมัยได้คุณภาพ

เพียบพร้อมด้วยเครื่องมือและอุปกรณ์ที่นำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา มั่นใจได้ในคุณภาพและผลลัพธ์ ปลอดภัยกว่าด้วยการรับรองมาตรฐานจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา

มาพร้อมการบริการระดับ 5 ดาว

นอกจากคุณภาพและมาตรฐานที่ลูกค้าจะได้รับ ไฮโดรเฮลท์ยังมาพร้อมการบริการเหนือระดับ จากทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่ที่ผ่านการฝึกอบรม เพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์สุดพิเศษ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับผู้เชี่ยวชาญ
หรือ Booking เพื่อรับบริการคีเลชั่นบำบัด

คำถามที่พบบ่อย การทำคีเลชั่นบำบัด (Chelation Therapy)

 • เด็กอายุต่ำกว่า 6 ขวบ
 • สตรีมีครรภ์
 • ผู้ป่วยไตวายหรือภาวะไตบกพร่อง
 • ผู้ที่มีปัญหาการควบคุมระดับความดันเลือด
 • ผู้ที่รับประทานยาต้านการแข็งตัวของเลือด
 • ผู้ที่มีภาวะหัวใจล้มเหลว
 • ผู้ที่ต้องจำกัดปริมาณน้ำในแต่ละวันาร
จำนวนครั้งที่เหมาะสมในการทำ Chelation Therapy ของคนไข้แต่ละคนไม่เท่ากัน เนื่องจากจะต้องพิจารณาจากสุขภาพร่างกายและปัญหาที่พบ ซึ่งจำนวนครั้งโดยทั่วไปจะอยู่ที่ 10-20 ครั้ง และห่างกันประมาณ 1 อาทิตย์
หลังทำครั้งที่ 1-5 อาจมีอาการที่เรียกว่า Healing Crisis เนื่องมาจาก ร่างกายได้ปล่อยสารอักเสบและสารโลหะหนักออกมาจากเนื้อเยื่อและทางผนังเส้นเลือด เพื่อขับออกทางไต เช่น อาการตัวร้อนต่ำ ๆ ปวดเมื่อยตามตัวเล็กน้อย อ่อนเพลียเล็กน้อย ง่วงนอนมากขึ้น แต่อาการเหล่านี้มักจะเกิดไม่นานเกิน 24 ชม สามารถแก้ไขโดยการดื่มน้ำในปริมาณมาก พักผ่อนให้เพียงพอ
มีการศึกษาในกลุ่มคนอายุ 50 ปีขึ้นไปที่เคยเป็นโรคหัวใจขาดเลือด ซึ่งกลุ่มที่ได้รับคีเลชั่นมีอัตราการเกิดโรคหลอดเลือดและหัวใจซ้ำน้อยลง 18% เมื่อเทียบกับกลุ่มที่ได้รับยาหลอก โดยการทำคีเลชั่นปลอดภัยไม่ต่างจากการให้น้ำเกลือธรรมดา
คีเลชั่นถือเป็นนวัตกรรมการกำจัดโลหะหนักในร่างกายที่ไม่เป็นอันตราย เนื่องจากสารประเภทกรดอะมิโน EDTA ได้รับการยอมรับจากแพทย์ทั่วโลก และถูกนำไปใช้กับคนไข้กว่า 2 ล้านคน ซึ่งยังไม่พบความผิดปกติแต่อย่างใด
การทำคีเลชั่นบำบัดกับ HydroHealth Detoxification and Wellness นอกเหนือจากคุณภาพของเครื่องมือและมาตรฐานการรักษาที่ออกแบบมาเพื่อคนไข้แต่ละคนโดยเฉพาะ ยังมาพร้อมการบริการระดับ 5 ดาว ตั้งแต่การดูแลไปจนถึงสิ่งอำนวยความสะดวกที่หรูหรา

ทีมงานของเรา​​ ทีมแพทย์และผู้เชี่ยวชาญ

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ชะลอวัยและความงามพร้อมให้บริการและคำปรึกษา

แพทย์หญิง นิยดา ฐานเจริญ

แพทย์หญิง นิยดา ฐานเจริญ

แพทย์ผู้มีประสบการณ์ด้านเวชศาสตร์ชะลอวัย

แพทย์หญิงนิติพร ศุจจันทรรัตน์

แพทย์หญิงนิติพร ศุจจันทรรัตน์

แพทย์ผู้ชำนาญการด้านผิวพรรณและความงาม

ทีมงานไฮโดรเฮลท์

ทีมงานมืออาชีพ

ผู้เชียวชาญและพนักงานที่ผ่านการอบรม

บริการที่เกี่ยวข้อง Vitamin IV Drip

สาระน่ารู้ บทความสุขภาพ

บทความเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพ การล้างสารพิษในร่างกาย และความงาม
เพื่อสุขภาพที่ดีทั้งภายนอกและภายใน

ยินดีให้คำปรึกษาและสอบถามข้อมูล