ดีท็อกซ์ล้างสารพิษ (Systemic Detox)

หน้าแรก » บริการสุขภาพและความงาม » ดีท็อกซ์ล้างสารพิษ (Systemic Detox)

ศูนย์ดีท็อกซ์ล้างสารพิษในร่างกายทั้งระบบ (Systemic Detox) ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย ให้บริการดีท็อกซ์ลำไส้ด้วยการสวนล้างลำไส้ใหญ่
ดีท็อกซ์ระบบน้ำเหลืองด้วยการนวดขับสารพิษ ดีท็อกซ์ตับด้วยการล้างพิษตับ และดีท็อกซ์ผิวด้วยไอออนอินฟราเรดซาวน่า

ดีท็อกซ์ล้างสารพิษ ดีท็อกซ์ (Detox) คืออะไร?

ดีท็อกซ์​ (Detox) คือการล้างสารพิษในร่างกาย เป็นตัวช่วยขจัดสิ่งที่ตกค้างสะสมในร่างกาย เพื่อสุขภาพที่ดียิ่งกว่า เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของอวัยวะและระบบต่าง ๆ โดยคำว่า Detox นั้นถูกย่อมาจากคำเต็ม ๆ ว่า “Detoxification” ที่แปลว่า “การล้างพิษ” นั่นเอง

การล้างสารพิษในร่างกายนั้นสามารถเลือกทำได้หลายวิธี และเป็นที่นิยมไม่น้อยในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการทำดีท็อกซ์สวนล้างลำไส้ใหญ่ การนวดเพื่อกระตุ้นระบบขับถ่าย การดีท็อกซ์ล้างพิษตับ การนวดเพื่อดีท็อกซ์ระบบน้ำเหลือง รวมถึงการดีท็อกซ์ผิวเพื่อความงาม

ประโยชน์ของการทำดีท็อกซ์ (Detox)
ประโยชน์ของการทำดีท็อกซ์ (Detox)

ประโยชน์ของดีท็อกซ์ การทำดีท็อกซ์ (Detox) ช่วยเรื่องอะไร?

การดีท็อกซ์เพื่อล้างสารพิษในร่างกายนั้นได้รับความนิยมมากขึ้นไม่น้อย เพราะมีประโยชน์ในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบต่าง ๆ และอวัยวะภายในร่างกายที่เรามักจะละเลย แก้ปัญหาเฉพาะจุด รวมถึงลดความเครียด ผ่อนคลาย ให้ร่างกายสดชื่น

Colon Detox ดีท็อกซ์ลำไส้

มื้ออาหารต่าง ๆ ที่เราบริโภคเข้าไปในแต่ละวัน อาจทำให้ลำไส้มีสารพิษตกค้างสะสมไว้ ซึ่งหากปล่อยไว้และไม่กำจัดออกอย่างสม่ำเสมอ อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพ ระบบภูมิคุ้มกันต่ำลงและร่างกายอ่อนแอ การดีท็อกซ์ลำไส้ (Colon Detox) จึงเป็นอะไรที่สำคัญอย่างยิ่ง เพราะจะช่วยล้างสารพิษที่สะสมไว้ ระบบต่าง ๆ ของร่างกายจึงทำงานได้ดีขึ้น ช่วยลดปัญหาด้านสุขภาพนั่นเอง

Detox Massage นวดดีท็อกซ์

สร้างความผ่อนคลายไปพร้อม ๆ กับการดูแลสุขภาพ เลือกนวดดีท็อกซ์ (Detox Massage) ด้วยเทคนิคเฉพาะจาก Hydrohealth ทั้งการนวดเพื่อล้างสารพิษออกจากร่างกาย คลายความเครียด ลดอาการปวดเมื่อย รวมถึงนวดเพื่อกระตุ้นระบบน้ำเหลือง ช่วยดีท็อกซ์สารพิษ และยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบต่าง ๆ ในร่างกาย

Liver Detox ดีท็อกซ์ตับ

การล้างพิษตับ (Liver Detox) อีกหนึ่งวิธีดูแลสุขภาพในยุคนี้ ด้วยการเติมวิตามินและสารอาหารที่จำเป็นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้ตับทำงานได้ดีขึ้น กระตุ้นการทำงาน ลดการสะสมสารพิษ นอกจากนี้การดีท็อกซ์ตับยังช่วยลดความเสี่ยงของโรคต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต เป็นการบำรุงร่างกายจากภายในสู่ภายนอกอีกด้วย

Skin Detox ดีท็อกซ์ผิว

ดูแลผิวพรรณให้สว่างกระจ่างใส ล้างสารพิษที่ตกค้างด้วยการทำดีท็อกซ์ผิว โดยใช้คลื่นพลังงานความร้อนอินฟราเรด ผสมผสานกับคุณสมบัติเฉพาะในการรักษาของเกลือหิมาลายัน ช่วยขจัดทั้งแบคทีเรียและฝุ่นระดับอนุภาค PM2.5 ที่สะสมอยู่ในผิว นอกจากนี้ยังช่วยฟอกอากาศ ทำให้รู้สึกสงบและผ่อนคลายไปพร้อม ๆ กัน

ยินดีให้คำปรึกษาและสอบถามข้อมูล

คำถามที่พบบ่อย การทำดีท็อกซ์ล้างสารพิษ (Detox)

การดีท็อกซ์เพื่อล้างสารพิษที่ตกค้างสะสมอยู่ในร่างกายนั้นมีหลายวิธี เพื่อจุดประสงค์ในการรักษาและบำบัดที่แตกต่างกัน แต่ล้วนช่วยให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

 • ดีท็อกซ์ลำไส้ใหญ่ด้วยการสวนล้างลำไส้ใหญ่ (Colon Hydrotherapy) ด้วยการใช้น้ำอุ่นบริสุทธิ์อุณหภูมิเท่ากับร่างกาย ปล่อยเข้าสู่ทวารหนักผ่านท่อสวนขนาดเล็ก เพื่อล้างของเสียหรือสารพิษต่าง ๆ ที่ตกค้างอยู่ในลำไส้ใหญ่ เสมือนการขับถ่ายปกติ
 • ดีท็อกซ์ตับด้วยการล้างพิษตับ (Liver Detox) กระบวนการเติมวิตามินและสารอาหารที่จำเป็น เพื่อกระตุ้นและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของตับ ให้กำจัดสารพิษออกจากร่างกายได้ดียิ่งขึ้น ลดความเสี่ยงโรคต่าง ๆ ในอนาคต
 • ดีท็อกซ์หลอดเลือดด้วยคีเลชั่นบำบัด (Chelation Therapy) เป็นการฉีดสารคีเลตเข้าสู่กระแสเลือด ให้เกิดกระบวนการทางเคมีเพื่อล้างสารพิษ กำจัดพวกโลหะหนักอย่างตะกั่ว หรือปรอทออกจากร่างกายผ่านทางปัสสาวะ
 • ดีท็อกซ์ระบบน้ำเหลืองด้วยการนวดกระตุ้นระบบน้ำเหลือง (Real Lymphatic Massage) ล้างสารพิษด้วยการนวดกระตุ้นต่อมน้ำเหลืองให้ของเสียต่าง ๆ ขับออกมาเป็นเหงื่อและปัสสาวะ
 • ดีท็อกซ์ผิวด้วยไอออนอินฟราเรดซาวน่า (Ions Infrared Sauna) ซาวน่าที่ใช้ความร้อนของอินฟราเรดผสานเข้ากับคุณสมบัติการรักษาของเกลือหิมาลายัน
 • ผู้ที่มีอาการท้องผูก ขับถ่ายยาก
 • ผู้ที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ เป็นสิว
 • ผู้ที่มีปัญหาการนอนหลับ
 • ผู้ที่รู้สึกอ่อนเพลีย เหนื่อยล้า
 • ผู้ที่มีกลิ่นตัวและกลิ่นปาก
 • ผู้ที่มีความเครียดจากการทำงาน
 • ผู้ที่มีอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ
 • ผู้ที่มีอาการท้องผูก ขับถ่ายยาก
 • ผู้ที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ เป็นสิว
 • ผู้ที่มีปัญหาการนอนหลับ
 • ผู้ที่รู้สึกอ่อนเพลีย เหนื่อยล้า
 • ผู้ที่มีกลิ่นตัวและกลิ่นปาก
 • ผู้ที่มีความเครียดจากการทำงาน
 • ผู้ที่มีอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ
ถึงแม้ว่าร่างกายเราจะมีระบบการกำจัดของเสียที่สะสมเป็นประจำอยู่แล้ว แต่ก็ยังมีสารพิษที่ตกค้างอยู่ในอวัยวะต่าง ๆ อย่างลำไส้ ตับ หรือหลอดเลือด หากปล่อยไว้นาน ๆ ก็จะส่งผลเสียต่อร่างกายและระบบภูมิคุ้มกัน เกิดอาการอ่อนเพลีย นำไปสู่โรคต่าง ๆ ได้ เพราะฉะนั้นหากถามว่าการทำดีท็อกซ์เพื่อล้างสารพิษจำเป็นไหม คำตอบคือ “จำเป็น” ถ้าเราสังเกตแล้วว่าร่างกายเกิดความผิดปกติ เช่น ผื่นขึ้น แพ้อาหาร ท้องอืด ท้องเสีย ติดเชื้อบ่อย ๆ การดีท็อกซ์ก็จะช่วยล้างสารพิษที่สะสมอยู่ในร่างกาย เพื่อให้ระบบและอวัยวะต่าง ๆ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคร้ายอีกด้วย
ที่จริงแล้วการทำดีท็อกซ์ล้างสารพิษออกจากร่างกายนั้น หากดำเนินการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอย่างถูกต้องเหมาะสม มีมาตรฐาน และผ่านการตรวจวิเคราะห์ทางห้องปฏิบัติการแล้ว ก็เป็นวิธีที่ไม่อันตราย แต่กลับกัน ถ้าทำไม่ถูกวิธีและดีท็อกซ์บ่อยเกินความจำเป็น ก็อาจก่อให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพมากกว่าผลดี
หากกำลังสงสัยว่าจะเลือกทำดีท็อกซ์ล้างสารพิษที่ไหนดี HydroHealth Detoxification and Wellness เราคือศูนย์สุขภาพและความงามด้านขจัดล้างพิษที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย ที่พร้อมให้บริการด้านการดีท็อกซ์ กำจัดของเสียที่ตกค้าง ไม่ว่าจะเป็นการสวนล้างลำไส้ นวดจัยสารพิษ หรือบริการอินฟราเรด ซาวน่า ที่มากพรอมด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด เจ้าหน้าที่มืออาชีพ มีมาตรฐานการให้บริการระดับสากล

จุดเด่น ศูนย์ดีทอกซ์ไฮโดรเฮลท์

ผู้เชี่ยวชาญและพนักงานมืออาชีพ

ทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญ ผ่านมาตรฐานการฝึกอบรม เพื่อให้ลูกค้าได้รับบริการที่มีคุณภาพ

น้ำสะอาดบริสุทธิ์เทียบเท่าน้ำล้างไต

ใช้น้ำบริสุทธิ์ที่ผ่านกระบวนการทำให้บริสุทธิ์ถึง 5 ขั้นตอน ด้วยระบบ RO (reverse osmosis)

คุณภาพและมาตรฐานระดับ 5 ดาว

ศูนย์สุขภาพที่เน้นการขจัดล้างพิษทั้งระบบ ห้องทรีตเมนท์ส่วนตัวบรรยากาศเหมือนโรงแรมระดับ 5 ดาว

อุปกรณ์ผ่านการรับรองคุณภาพ

เลือกใช้วัสดุและอุปกรณ์ทันสมัยนำเข้าจากประเทศอเมริกา ผ่านการรับรองมาตรฐาน อย.

ทีมงานของเรา​​ ทีมแพทย์และผู้เชี่ยวชาญ

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ชะลอวัยและความงามพร้อมให้บริการและคำปรึกษา

แพทย์หญิง นิยดา ฐานเจริญ

แพทย์หญิง นิยดา ฐานเจริญ

แพทย์ผู้มีประสบการณ์ด้านเวชศาสตร์ชะลอวัย

แพทย์หญิงนิติพร ศุจจันทรรัตน์

แพทย์หญิงนิติพร ศุจจันทรรัตน์

แพทย์ผู้ชำนาญการด้านผิวพรรณและความงาม

ทีมงานไฮโดรเฮลท์

ทีมงานมืออาชีพ

ผู้เชียวชาญและพนักงานที่ผ่านการอบรม

สาระน่ารู้ บทความสุขภาพ

บทความเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพ การล้างสารพิษในร่างกาย และความงาม
เพื่อสุขภาพที่ดีทั้งภายนอกและภายใน

ยินดีให้คำปรึกษาและสอบถามข้อมูล

Start typing to see products you are looking for.